Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 Sắp công bố đề thi minh họa

Theo Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga:Kỳ thi THPT quốc gia ngoài mục đích để xét tốt nghiệp THPT còn cung cấp dữ liệu để các trường đại học, cao đẳng thực hiện tuyển sinh. Các năm gần đây, đề thi được thiết kế có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa.

Vì số câu hỏi phân hóa ít nên mức độ phân hóa đề thi có phần hạn chế so với đề thi chỉ dùng với mục đích tuyển sinh.

Để cải thiện việc này, ngay từ đầu năm học mới, Bộ đã giao Cục Quản lý chất lượng tiếp tục triển khai xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, tăng cường mức độ phân hóa cho đề thi. Bộ sẽ công bố đề thi minh họa trong thời gian tới để thí sinh tham khảo.

Trong giai đoạn 2018-2020, trước khi chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng thì việc tổ chức thi các bài thi, môn thi sẽ không thay đổi gì so với năm 2017.

Các giải pháp kỹ thuật sẽ được tăng cường thêm trong những năm tới. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được hoàn thiện, bổ sung và công nghệ thông tin trong việc tổ chức kỳ thi được áp dụng phổ biến hơn.

Những điều chỉnh kỹ thuật cho kỳ thi/tuyển sinh trong những năm tới cũng đã được công bố trong quy chế thi/tuyển sinh từ cuối năm 2016 như việc bỏ "điểm sàn", nội dung thi ngoài chương trình lớp 12 còn có phần liên quan lớp 11 (đối với kì thi năm 2018) và liên quan đến cả chương trình THPT (đối với kì thi năm 2019).

Riêng các bài thi tổ hợp vẫn được chấm điểm từng môn thi thành phần nhưng Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thi các bài thi này được thực hiện phù hợp hơn dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017.


Nguồn: https://tuoitre.vn/2018-thi-nhu-cu-cac-truong-dh-tuyen-sinh-ra-sao-20170926180147073.htm
Share on Google Plus

About Hotline: 0918851364

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét